Kỹ Thuật Săn Việc Làm Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhiều việc làm TP. Hồ Chí Minh được lấp đầy trước khi chúng được quảng cáo. Vì vậy, bạn nên sử dụng một loạt các kỹ năng khác giúp bạn tăng cơ hội tìm việc làm.

Một kỹ năng có thể được sử dụng là liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Một số nhà tuyển dụng dựa vào những người tìm việc tiếp cận họ để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc quảng cáo và tuyển dụng.

Liên hệ với nhà tuyển dụng trực tiếp cho thấy rằng bạn chủ động và cam kết. Đây là những phẩm chất được các nhà tuyển dụng tiềm năng đánh giá cao.

Tiếp cận nhà tuyển dụng bằng phường thức “Mặt đối mặt”

Một cách để tiếp cận người sử dụng lao động là “kiểm phiếu lạnh”. Điều này có nghĩa là tiếp cận một nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh tại nơi làm việc của họ về khả năng làm việc cho họ.

Cách tiếp cận này áp dụng ngay cả khi nhà tuyển dụng không quảng cáo vị trí tuyển dụng.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể nhắm mục tiêu người sử dụng lao động mà bạn muốn làm việc, và vị trí bạn muốn làm việc và cũng là nơi các kỹ năng tìm việc làm của bạn phù hợp với vị trí họ tuyển dụng.

Bạn có thể phải tiếp cận một số lượng lớn các doanh nghiệp trước khi bạn tìm thấy một người có công việc sẵn có.

Hãy nhớ rằng nếu một chủ doanh nhiệp không có chỗ trống ngay lập tức, họ có thể quan tâm đến việc sử dụng bạn trong tương lai.

Bạn nên để lại một bản sao hồ sơ tìm việc làm của bạn và đơn xin việc cho họ và theo dõi sau đó. Sự kiên trì của bạn sẽ có kết quả.

Phải mặc gì khi tiếp cận nhà tuyển dụng:

Đồng phục trường học chỉ có thể phù hợp nếu chúng ở trong tình trạng tốt và trông gọn gàng!

Gọi điện cho một nhà tuyển dụng

Một cách khác để tích cực tìm việc làm là thực hiện một cuộc gọi “gọi điện lạnh”. Điều này có nghĩa là gọi điện cho một doanh nghiệp chưa quảng cáo một công việc để xem liệu có bất kỳ công việc nào có sẵn hay không.

Có một số điều bạn có thể làm trước, trong và sau cuộc gọi điện thoại để nó trở thành một trải nghiệm thành công.

Điều quan trọng là phải rõ ràng trong tâm trí của bạn về mục đích của cuộc gọi điện thoại là tiếp cận và tạo cơ hội tìm việc  làm.

Trước khi thực hiện cuộc gọi, hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về doanh nghiệp bạn đang gọi.

Bạn nên ghi chú về các câu hỏi mà bạn sẽ hỏi hoặc thông tin bạn cần cung cấp. Điều quan trọng cần lưu ý là các kỹ năng và phẩm chất cá nhân sẽ làm cho bạn trở thành một nhân viên có giá trị cho doanh nghiệp cụ thể là của họ.

Khi bắt đầu cuộc gọi, hãy nhớ nói rõ cả tên của bạn và tên của người bạn muốn nói chuyện. Nếu bạn không biết tên của một người cụ thể, hãy yêu cầu nói chuyện với người quản lý hoặc người chịu trách nhiệm về nhân sự hoặc tuyển dụng.

Hãy sẵn sàng để tiếp cận máy trả lời điện thoại. Trước cuộc gọi, hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói nếu điều đó xảy ra. Bạn nên suy nghĩ về một thông điệp ngắn về lý do của bạn để gọi và số bạn sẽ để lại nếu bạn muốn họ gọi lại cho bạn.

Khi nói chuyện với đúng người, hãy rõ ràng về những gì bạn phải nói.

Những điều bạn cần nói:

Giải thích lý do tại sao bạn đã chọn gọi cho doanh nghiệp đó. Điều này sẽ thể hiện những gì bạn đã biết về doanh nghiệp.

Sau đó, thuyết phục nhà tuyển dụng về các kỹ năng, phẩm chất và kinh nghiệm của bạn phù hợp với loại hình kinh doanh đó như thế nào.

Khi bạn kết thúc cuộc thảo luận, sẽ hữu ích khi đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì bạn hiểu đã xảy ra và được thảo luận. Điều này đảm bảo rằng bạn và người kia rõ ràng về những gì đã được nói.

Khi nói chuyện với đúng người, hãy rõ ràng về những gì bạn phải nói.

Tổ chức đào tạo nhóm

Các tổ chức đào tạo nhóm (GTO’s) tuyển dụng người học nghề và học viên và thuê họ cho các doanh nghiệp khác nhau trên cơ sở ngắn hạn hoặc dài hạn.

Cách tiếp cận này cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn tiếp nhận người học nghề và học viên, mặc dù trong một số trường hợp, họ không thể cung cấp cho người học nghề và học viên nhiều kỹ năng cần thiết để hoàn thành khóa đào tạo của họ.

Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn

Thu thập danh thiếp khi bạn gặp gỡ mọi người và cảm ơn từng người bạn gặp riêng hoặc thậm chí gửi thư cảm ơn.

Hãy nhớ bằng chứng đọc từng và mọi thông tin bạn gửi, vì lỗi chính tả ngay cả ở giai đoạn này có thể khiến bạn mất công ăn việc làm.

Tại sao lại tuyển dụng Tôi?

Các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng nhận được hàng trăm email từ những người tìm việc mỗi ngày.

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm, bất kể hình thức giao tiếp bạn sử dụng, bạn chỉ có 30 đến 60 giây để thực sự thu hút sự chú ý của ai đó. Bạn cần phải nhận được đến điểm: tại sao họ nên thuê bạn?

Kiên trì

Bạn sẽ ngồi lại và chờ một công ty gọi lại cho bạn? Không bao giờ từ bỏ quá sớm. Thời gian tốt nhất để gọi liên hệ tiềm năng là trước 9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều – khi trợ lý đã về nhà và nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh sẽ trả lời điện thoại của chính họ.