Tiếng Anh Thương Mại Làm Gì?

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, xu hướng hội nhập ngày càng cao, vì vậy mà tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng đối với mỗi cá nhân. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số bạn đang băn khoăn không biết sẽ làm gì sau khi ra trường, bởi vì học tiếng anh thương mại không được đào tạo chuyên sâu về một ngành nghề  nào đó, chỉ được học các kiến thức chung về thương mại, những thuật ngữ liên quan đến thương mại. Vậy tiếng anh thương mại làm gì?

  1. Khái niệm

Học tiếng anh thương mại là học các kiến từ cơ bản đến chuyên sâu về các cấp độ của tiếng anh như ngữ điệu, nhấn âm, từ vựng, cách nghe, nói, đọc, viết, văn hóa nói chuyện của các nước đang sử dụng ngôn ngữ là tiếng anh; học các kiến thức chuyên ngành về thương mại để ứng dụng tiếng anh vào trong công việc, cuộc sống.

  • Một số công việc học tiếng anh thương mại có thể làm
    • Biên – Phiên dịch

Ngoài những kiến thức tiếng anh thương mại được học trên trường thì để làm được công việc này bạn cần trau dồi cho mình thêm một số từ vựng, từ đó làm phong phú hơn vốn từ ngữ của bạn để có thể nhạy bén hơn trong công việc. Nhân viên trong lĩnh vực phiên dịch tiếng anh thương mại ở Việt Nam là một công việc có thu nhập ổn định, có nhiều cơ hội gặp gỡ các đối tác lớn từ các nước, được đi công tác nước ngoài, xây dựng được nhiều mối quan hệ. Đồng thời tiếng anh tốt bạn có thể chuyển đổi công việc một cách dễ dàng.

Yếu tố quan trọng không kém đối với một chuyên viên phiên dịch là sự chính xác, lời khuyên cho bạn lúc này là nên đi học các khóa phiên dịch nâng cao nhằm cải thiện tốc độ, độ chính xác, và cảm thấy tự tin với kiến thức bản thân.

  • Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là người thích đi đây đó, thích tìm hiểu văn hóa, ẩm thực của mọi vùng miền, đất nước thì hướng dẫn viên du lịch hoàn toàn phù hợp với bạn. Để làm tốt công việc bạn nên tự bổ sung, nâng cao cho mình thêm một số kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng tự tin trước đám đông, nắm bắt được tâm lý du khách và bạn phải là người hòa đồng, phản ứng nhanh, hoạt bát.

2.3 Xuất nhập khẩu

Đối với công việc này ngoài tiếng anh của bạn tốt thì bạn cần nắm chắc chuyên ngành, bạn nên tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo chuyên sâu về xuất nhập khẩu. Nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải biết quy trình  làm việc, biết cách làm chứng từ, soạn thảo hợp đồng, theo dõi đơn hàng, lên lịch vận chuyển, hiểu biết về thị trường xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế,…Vì vậy một khả năng tiếng anh tốt kèm với kiến thức chuyên môn và kỹ năng vi tính thì bạn hoàn toàn có thể làm tốt công việc này.

Bên cạnh đó những kĩ năng bổ trợ kèm theo cũng vô cùng quan trọng đối với người làm xuất nhập khẩu như kỹ năng thuyết phục, đàm phán với khách hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

2.4 Thư ký – Trợ lý

Trợ lý, thư ký cũng là một công việc tốt đối với người học tiếng anh thương mại. Ở vị trí này bạn phải phụ trách công việc sắp xếp, lên lịch trình hoạt động cho công ty, thay mặt giám đốc xử lý những vấn đề nhỏ, lẻ trong công ty, nhận những báo cáo từ cấp dưới xét duyệt trước khi đưa cho giám đốc,…Điều này đòi hỏi bạn phải có ngôn ngữ tốt để đọc hiểu, kiểm tra, giám sát và phát hiện những sai sót. Bên cạnh đó kỹ năng phiên dịch, giao tiếp, đàm phán là rất quan trọng hỗ trợ bạn trong việc đi gặp đối tác cùng cấp trên để thuận tiện giao lưu, trao đổi.

2.5 Chuyên viên tư vấn tiếng anh

Bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tư vấn tiếng anh nếu cảm thấy yêu thích công việc này. Là một chuyên viên tư vấn ngoài khả năng tiếng anh tốt bạn nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giọng nói dễ nghe, nắm bắt được tâm lý khách hàng, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Đồng thời bạn cũng phải trang bị cho mình những kiến thức nền tảng về lĩnh vực bạn sẽ tư vấn.

Bài viết trên hy vọng có thể trả lời thắc mắc học tiếng anh thương mại làm gì, giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về chuyên ngành tiếng anh thương mại, bên cạnh đó hiểu rõ hơn về những cơ hội đặc biệt mà chỉ có ngành bạn mới có.