10 Kỹ Năng Chính Cho Sinh Viên Tốt Nghiệp Tìm Việc Làm

10 Kỹ Năng Chính Cho Sinh Viên Tốt Nghiệp Tìm Việc Làm Thành Phố Hồ Chí Minh

Tự tin

Mức độ tự tin đúng đắn tại nơi làm việc có thể mở ra cánh cửa và giúp bạn đạt được sự công nhận. Nó cũng có thể chứng minh cách bạn tiếp cận các tình huống khác nhau và đối phó với chúng một cách tích cực và hiệu quả.

Để thành công, điều quan trọng là thể hiện sự tự tin ở mọi giai đoạn trong sự nghiệp của bạn, cho dù bạn tốt nghiệp đang tìm việc làm hoặc thành viên có kinh nghiệm của nhóm hy vọng sẽ bảo đảm quảng bá.

Sự tự tin trong công việc sẽ cải thiện cách mọi người nhìn nhận bạn và quan điểm, ý tưởng và ý kiến ​​của bạn sẽ được thực hiện nghiêm túc hơn. Niềm tin cũng cho phép bạn đối phó với các tình huống đầy thử thách hiệu quả hơn và cho phép bạn thiết lập và đạt được mục tiêu mới.

Đạo đức làm việc

Có một đạo đức làm việc mạnh mẽ được nhiều nhà tuyển dụng việc làm TP.Hồ Chí Minh ưa chuộng. Nhưng đạo đức công việc có liên quan gì?

Vâng, nó có thể được chia thành ba đặc tính riêng biệt, đầu tiên trong số đó là tính chuyên nghiệp. Điều này kết hợp tất cả mọi thứ từ cách bạn thể hiện bản thân thông qua sự xuất hiện của bạn và cách mà bạn đối xử với người khác.

Thứ hai là sự tôn trọng. Tất cả các nơi làm việc đều yêu cầu bạn phải làm việc dưới áp lực vào thời gian này hay lúc khác, và việc bình tĩnh dưới áp lực sẽ giúp bạn có nhiều sự công nhận hơn.

Cho dù bạn đang giao tiếp với một khách hàng khó khăn hay cố gắng cộng tác trong một dự án phức tạp đầy khó khăn, hãy cố gắng hết sức để tôn trọng ý kiến ​​của mọi người và hiểu giá trị mà họ mang lại cho dự án.

Cuối cùng là sự tin cậy. Nhà tuyển dụng việc làm TP.Hồ Chí Minh luôn cần có nhân viên mà họ có thể tin cậy.

Nếu bạn luôn luôn đúng giờ, chuẩn bị tốt và phân phối công việc khi bạn nói bạn sẽ, điều này thể hiện tinh thần làm việc mạnh mẽ của bạn và cam kết với doanh nghiệp.

Trong một môi trường kinh doanh không chắc chắn, đồng nghiệp, khách hàng và quản lý chắc chắn sẽ đánh giá cao sự ổn định mà bạn có thể mang lại.

Xây dựng mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ hiệu quả là một việc nhưng quản lý chúng là điều hoàn toàn khác. Đây là một kỹ năng quan trọng trong nhiều vai trò cũng như khi bạn đang tìm việc làm, từ các bài viết sơ cấp đến quản lý.

Ở mọi cấp độ trong một doanh nghiệp, bạn sẽ được dự kiến ​​sẽ quản lý các mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng ở một mức độ nào đó.

Khả năng quản lý các mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và tin cậy lẫn nhau là rất quan trọng trong mọi môi trường kinh doanh.

Thận trọng đối với phản hồi

Việc cởi mở với phản hồi có thể giúp bạn phát triển cả cá nhân và chuyên nghiệp. Để nhận được phản hồi của bạn, trước tiên bạn phải lắng nghe nó.

Đừng nghĩ về câu trả lời của bạn; chỉ cần lắng nghe những gì đang được nói. Cũng lưu ý về ngôn ngữ cơ thể đang được sử dụng, sẽ cung cấp những manh mối tinh tế về những gì đồng nghiệp hoặc người quản lý của bạn không nói nhiều về nó.

Thấu hiểu những gì bạn được nghe và sử dụng điều này một cách tích cực để nâng cao hơn nữa hiệu suất và năng suất của bạn.

 Ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp phi ngôn ngữ thường bị bỏ qua, nhưng khi bạn tìm làm việc hoặc đang làm việc, hãy suy nghĩ về cách trình bày một vấn đề bằng ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ của bạn.

Biểu hiện trên khuôn mặt có thể xác định cách bạn cảm nhận và giao tiếp bằng mắt, tư thế, giai điệu của giọng nói và cử chỉ đều thể hiện thái độ và cách tiếp cận của bạn với tình huống.

Kỹ năng nghe

Ngay cả những người giao tiếp tốt nhất cũng phải lắng nghe cẩn thận. Việc không nghe đúng cách có thể có hậu quả tai hại, do không tuân theo hướng dẫn của người quản lý để không đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn không nghe, bạn không thể giải thích những gì đã được nói và trả lời một cách thích hợp.

Cộng tác

Hợp tác làm việc cho phép các nhóm làm việc hiệu quả và mang lại kết quả tích cực cho khách hàng và doanh nghiệp. Hợp tác thành công đòi hỏi khả năng cộng tác và tôn trọng lẫn nhau.

Nhà tuyển dụng việc làm TP.Hồ Chí Minh thường tìm kiếm những người nộp đơn có hồ sơ đã được chứng minh làm việc thành công trong một nhóm và các ứng cử viên sẵn sàng thỏa hiệp và hợp tác để cung cấp công việc đặc biệt.

Có thể cộng tác – đặc biệt trong những tình huống khó khăn – là một điểm giao dịch tuyệt vời khi tìm việc làm. Thể hiện bản thân một cách tích cực và truyền đạt sự nhiệt tình của bạn cho đội ngũ làm việc.

Thể hiện sự đánh giá cao

Tại nơi làm việc, nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những nhân viên thể hiện lòng biết ơn của họ. Đây có thể là một cái gì đó đơn giản như một lời cảm ơn khi một người nào đó đã giúp với một dự án, một khách hàng khó khăn hoặc một tình huống khó khăn.

Sự đánh giá cao là để cho các đồng nghiệp, khách hàng, đối tác và người quản lý biết rằng bạn coi trọng họ, chuyên môn và sự hỗ trợ của họ.

Thái độ tích cực

Một thái độ tích cực, ngay cả trong những tình huống khó khăn, là điều quan trọng. Hãy tích cực kể từ thời điểm bạn điền vào mẫu đơn, thông qua cuộc phỏng vấn, ngày làm việc đầu tiên của bạn và hơn thế nữa.

Nhân viên với thái độ tích cực có nhiều khả năng đối xử với người khác một cách tích cực, tạo ra một môi trường làm việc hài hòa hơn.

Nghi thức nơi làm việc

Mọi người thường tạo ấn tượng với bạn trong vài giây đầu tiên của cuộc họp, vì vậy điều quan trọng là bạn thể hiện mình là một người chuyên nghiệp. Học tập nghi thức nơi làm việc là một cách tuyệt vời để để lại ấn tượng lâu dài về những người bạn gặp.

Kiểm tra tư thế của bạn, đảm bảo rằng bạn đứng thẳng và giao tiếp bằng mắt, quay về phía mọi người khi họ đang nói và mỉm cười với họ một cách chân thành.

Tuân theo quy định về trang phục của công ty và đảm bảo rằng các phụ kiện của bạn như dây buộc, túi xách và đồ trang sức phù hợp với nơi làm việc.

Cũng đảm bảo rằng bạn chứng minh lòng tốt và lịch sự, và đến đúng thời gian.